Bánh cốm Hà Nội – món đặc sản độc đáo của thủ đô

Bánh cốm Hà Nội – món đặc sản độc đáo của thủ đô

Bánh cốm Hà Nội là một trong những thức quà độc đáo của thủ đô, là món đặc sản mà bất kì ai đặt chân tới đây đều muốn mua về làm quà biếu tặng gia đình, người thân.
Nhắc đến đặc sản Bánh cốm Hà Nội, ta lại chợt nhớ đến những dòng văn thấm đượm hương vị đồng nội của nhà văn Thạch Lam: “Cốm không phải là thức quà của người vội; ăn cốm phải ăn từng chút ít, thong thả và ngẫm nghĩ. Lúc bấy giờ ta mới thấy thu lại cả trong hương vị ấy, cái mùi thơm phức của lúa mới, của hoa cỏ dại ven bờ: trong màu xanh của cốm, cái tươi mát của lá non, và trong chất ngọt của cốm, cái dịu dàng thanh đạm của loài thảo mộc.” (Trích Một thứ quà của lúa non: Cốm)

Chẳng biết từ bao giờ, bánh cốm đã trở thành một trong những món đặc sản đầy ý nghĩa của người dân thủ đô. Không còn phải đợi đến mỗi mùa thu nữa, cốm bây giờ đã được làm khô và bán quanh năm. Vì vậy nếu yêu thích món ăn này, các bạn có thể mua bánh cốm bất kì ở đâu và bất cứ lúc nào. Món bánh này gợi lên trong lòng những người con xa quê, những tâm hồn hoài cổ về một nét văn hóa đẹp, thanh tao trong việc thưởng thức ẩm thực của người Hà Nội.

Bánh cốm Nguyên Ninh, 11 phố Hàng Than

Đây là địa chỉ khá nổi tiếng và lâu đời bán bánh cốm và bánh phu thê. Người dân Hà Nội hay mua bánh ở địa chỉ này để làm quà cho bạn bè hay những du khách ghé thăm bởi lẽ bánh cốm ở đây ăn khá dẻo và thơm, ngon cũng không bị ngọt quá. Sđt đặt hàng (024)2239.0101

Bánh cốm Hà Nội giá bao nhiêu?

Trung bình khi mua để ăn hay mua làm quà cho khách, người ta thường mua nhiều cái một. Trung bình giá một chiếc bánh cốm tại đây khoảng từ 4000đ đến 7000đ một chiếc tuỳ chỗ. Giá cũng khá rẻ cho một thức đồ ngon. Nhưng vì hạn bảo quản của loại bánh này khá ngắn, chỉ khoảng từ 3 đến 5 ngày thôi nên các bạn cũng không nên mua quá nhiều cái một lúc nhé.

No votes yet.
Please wait...
Bình luận đã bị đóng.