Hà Nội có bánh cốm !

Hà Nội có bánh cốm !

HẢI DƯƠNG CÓ BÁNH ĐẬU XANH, BẮC NINH CÓ BÁNH PHU THÊ, CÒN HÀ NỘI CÓ BÁNH GÌ ?
Ẩm thực Việt Nam phong phú vô cùng, miền đất nào cũng có những đặc sản riêng. Các món bánh thì vẫn luôn nổi bật trong ẩm thực mỗi miền. Đi đến đâu ta chẳng muốn thưởng thức một món bánh đặc sản, chẳng muốn đem vài chiếc về làm quà.

Đến Hải Dương thì thưởng thức bánh đậu xanh, đến Bắc Ninh thì ghé làng Đình Bảng ăn bánh phu thê; đến Sóc Trăng thì có bánh pía nổi tiếng, ở Bình Định thì ăn bánh ít lạ miệng,….Miền đất nào cũng có những loại bánh mang đặc trưng riêng của vùng miền.

Còn Hà Nội – vùng đất ngàn năm kinh kì thì có bánh gì ? Ồ, Hà Nội bánh gì chả có phải không ? Ẩm thực trên rừng dưới biển, khắp mọi miền của tổ quốc miền nào cũng hiện diện ở Hà Nội cả. Vậy món bánh đặc trưng của Hà Nội là bánh gì ?

Hà Nội có bánh cốm, bánh cốm chỉ có ở Hà Nội. Chỉ có người Hà Nội mới có cái thú trồng lúa, khi lúa chưa thành hạt gạo đã lấy ra làm thành cốm. Bánh cốm Nguyên Ninh cũng tao nhã, nhẹ nhàng như người Hà Nội vậy. Chiếc bánh mỏng vừa phải thôi chứ không lớn, hương vị cũng ngọt thanh chứ không ngọt sắc, vỏ cốm mềm dẻo hòa quyện cùng nhân đậu mịn màng, hài hòa như chính con người, cảnh sắc Hà Nội vậy.

Ai hỏi tôi Hà Nội có bánh gì, tôi trả lời Hà Nội có bánh cốm Nguyên Ninh.

——————————————

BÁNH CỐM NGUYÊN NINH – CHÍNH GỐC  HÀNG THAN

Liên hệ: 090.3271.440 – (024)2239.0101 Giao hàng tận nơi.

No votes yet.
Please wait...
Bình luận đã bị đóng.