Giới thiệu bánh cốm Nguyên Ninh

Giới thiệu bánh cốm Nguyên Ninh

Nói đến nền ẩm thực độc đáo của Hà Nội thì bánh cốm luôn có một chỗ đứng quan trọng. “Cốm làng Vòng, bánh cốm Hàng Than, chưa ăn chưa biết thủ đô”, câu giới thiệu của các hướng dẫn viên du lịch đã đủ để thấy bánh cốm Hà Nội ngon thế nào.

Bánh cốm từ lâu đã trở thành đại diện, thành biểu tượng ẩm thực của người Hà Nội. Chiếc bánh nhỏ xinh ấy có truyền thống từ cách đây gần 200 năm, khi người làng Yên Ninh, tổng Yên Thành nghĩ ra cách làm bánh cốm. Về sau này, nhiều người cùng mở tiệm bánh và tập trung bán tại phố Hàng Than bây giờ. Từ đó, cái tên bánh cốm Hàng Than trở thành một trong những đặc sản gắn liền với đất Hà Thành, là biểu tượng và cũng là thành tố góp phần tạo nên văn hóa người Hà Nội.
Trong số rất nhiều tiệm bánh cốm, thì nổi tiếng nhất vẫn là bánh cốm Nguyên Ninh, bánh cốm Nguyên Ninh là thương hiệu tồn tại từ ngày người làng Yên Ninh phát minh ra bánh cốm.

Nguyên Liệu và Quy Trình làm bánh cốm Nguyên Ninh

Để làm ra chiếc bánh cốm, người ta phải chọn loại cốm sạch, thường được nhập từ Thái Bình, không giống như bánh cốm Làng Vòng (làm bằng cốm tươi của Làng Vòng), cùng với nguyên liệu đậu xanh, dừa, đường cát trắng và hương bưởi.

Cốm vo sạch, để ủ 2 tiếng đồng hồ, trong thời gian này, người ta nẫu đường cho đến sôi trong một chiếc chảo lớn. Khi chảo đường sôi, đổ cốm đã vo vào, đun nhỏ lửa khoảng 1 tiếng rưỡi, sau đó cho hương liệu là hương bưởi vào để tạo hương thơm dịu cho bánh cốm.

Bánh cốm ngoài phần cốm còn có nhân là đậu xanh đun chín với đường, xay nhuyễn, kết hợp dừa nạo.

Một chiếc bánh cốm như trên đượm vị ngọt, hương thơm tự nhiên, bùi béo khiễn bất kỳ ai thưởng thức cũng không thể quên hương vị này.

Liên hệ mua bánh cốm Nguyên Ninh

Quý khách hàng gần xa có nhu cầu mua bánh cốm Nguyên Ninh, hãy liên hệ: (024)2239.0101 – 090.3271.440

Chúng tôi giao hàng tận nơi

Rating: 5.0. From 1 vote.
Please wait...